Bệnh trẻ em

TRỊ TÁO BÓN VỚI CHẤT XƠ HÒA TAN
Chủ nhật, 21:16 Ngày 16/10/2016

Táo bón là hiện tượng phổ biến thường gặp ở trẻ. Để ngăn ngừa táo bón các mẹ cần bổ sung chất xơ hòa tan vào khẩu phần ăn hằng ngày của bé.

Những lợi ích tích cực của chất xơ hòa tan

Có 2 loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Mỗi loại đều có những công dụng nhất định tới cơ thể.

Chất xơ không hòa tan có nhiều trong các loại rau và vỏ hoa quả. Nó chủ yếu là cellulose, ngoài ra còn có chất hemicellulose. Loại chất này có tác dụng như môt lớp bảo vệ các tế bào khỏi yếu tố bên ngoài, giúp làm phân mềm hơn, lớn hơn và dễ đi ra ngoài cơ thể của bé hơn.

Chất xơ hòa tan gồm pectin, chất dịch nhầy, pentozan… có trong cùi trắng của bưởi, cam, quýt và một số loại hoa quả khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan khi đi qua ruột sẽ tạo ra thể đông làm chậm quá trình hấp thu một số chất dinh dưỡng vào máu, làm tăng độ xốp, mềm phân giúp đại tiện dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao sức khỏe đại tràng, nuôi và làm sạch đại tràng và làm giảm tiêu chảy và phân nhão đồng thời tăng đào thải mỡ trong phân, giúp bé trong hết bị táo bón.

Chất xơ hòa tan có ở đâu?

Chúng ta có thể tìm thấy trong nhiều loại rau quả tươi. Chẳng hạn như: 100g cà rốt cung cấp 3,4g chất xơ hòa tan, 100g gạo trắng cho 3g chất xơ, 100g chuối cung cấp 3,7g chất xơ. Con số này lên tới 13g đối với 100 quả hạnh nhân.

Ngoài ra chất xơ hòa tan còn có mặt trong các loại rau quả khô và các sản phẩm từ ngũ cốc… Đặc biệt, là các loại men vi sinh được làm từ kim chi Hàn Quốc rất giàu Probiotics (những vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa của bé) và chất xơ hòa tan.

Cách chữa táo bón cho trẻ với chất xơ hòa tan

Các bác sĩ và chuyên gia y tế đều khuyên rằng cách trị táo bón tốt nhất là ăn nhiều trái cây nhằm bổ sung chất xơ hòa tan cho cơ thể trẻ và đừng quên uống nhiều nước  nhé

Táo bón là bệnh thường gặp, tuy nhiên ảnh hưởng của nó đến cơ thể trẻ là không hề nhỏ. Những độc tố không được thải ra ngoài sẽ thấm dần vào lại cơ thể khiến trẻ có thể bị nhiễm độc. Nhưng trước hết đó là việc nó là một trong những nguyên nhân khiến trẻ cau có khó chịu

Hãy thường xuyên truy cập vào website: http://kaviokids.com.vn để cập nhật những thông tin mới đồng thời học hỏi cách chăm sóc bé hiệu quả đồng thời giảm thiểu những nguy cơ mắc bệnh trẻ em ở con em bạn.

Hotline banner home

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký

CÁC BÀI VIẾT KHÁC