Nuôi dạy trẻ

NGHE NHẠC VÀ VẼ TRANH GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN
Thứ bảy, 21:16 Ngày 15/10/2016

Một thống kê của các nhà nghiên cứu cho rằng nghe nhạc và vẽ tranh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, giúp con thông minh từ trong bụng mẹ. Tại sao lại có thể kết luận như vậy? Hãy xem một số thông tin sau:

1/ Nghe nhạc cho trẻ thông minh

Các chuyên gia cho rằng, việc chăm sóc trẻ nên làm ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ. Các mẹ có thể cho trẻ nghe nhạc, có thể hát cho trẻ nghe, vừa kích thích sự phát triển, vừa gia tăng tình cảm giữa mẹ và trẻ. Theo các chuyên gia, nghe nhạc khi mang thai không chỉ giúp mẹ và trẻ cùng thư giãn mà còn giúp kích thích sự phát triển não của thai nhi, giúp trẻ thông minh hơn.  

Các chuyên gia tin rằng nghe nhạc cổ điển có thể làm cho trẻ khỏe mạnh hơn, thông minh hơn, và vui vẻ hơn. Không chỉ phát triển trí thông minh, hiên nay đã có thêm nhiều dữ liệu chứng minh những bài nhạc cổ điển có thể giúp trẻ tăng cường sự phát triển thể chất.

2/ Vẽ tranh

Để tránh ảnh hưởng xấu đến trẻ, mẹ nên lưu ý loại màu sử dụng khi vẽ, tránh sử dụng màu có hóa chất không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải vì lo sợ màu kém chất lượng ảnh hưởng đến thai nhi mà mẹ bầu bỏ quên việc này. Bởi khi bà bầu vẽ tranh, không chỉ đại não của mẹ mà ngay cả não của em trẻ trong bụng cũng sẽ phản ứng tích cực với màu sắc. Không cần quá quan trọng chuyện đẹp xấu, bởi chính sự sáng tạo và những cảm xúc tích cực của mẹ trong lúc vẽ mới là “bí quyết” giúp trẻ cưng phát triển tốt hơn. 

3/ Bà bầu làm toán sẽ giúp con thông minh?

Các mẹ bầu Do Thái tin rằng đó là sự thật. Vì vậy ngay từ khi mang thai, phụ nữ Do Thái đã tự lập cho mình một kế hoạch chi tiết với nhiều hoạt động. Và giải toán là một trong những hoạt động các mẹ bầu thường làm trong suốt 9 tháng “mang nặng” của mình. Họ tin rằng, cách này sẽ giúp thai nhi phát triển não bộ một cách vượt trội. Tuy nhiên, dù là cách nào, mẹ bầu phải luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn, thai nhi mới có thể phát triển tốt nhất.

4/ Trò Sudoku hấp dẫn

Theo các chuyên gia, cảm giác nhàm chán không muốn hoạt động của mẹ bầu có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Ngược lại, nếu mẹ bầu thường xuyên duy trì những hoạt động tư duy, em trẻ trong bụng cũng sẽ tiếp nhận những kích thích, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào thần kinh. Sudoku là một lựa chọn thích hợp nhất, vừa giúp mẹ bầu bớt nhàm chán, vừa kích thích hoạt động của não.

5/ Đọc sách khi mang thai

Đọc sách trước khi đi ngủ là một trong những cách tăng cường sự kết nối giữa mẹ và con hiệu quả nhất. Ngoài ra đọc vài trang sách trước khi đỉ ngủ không chỉ giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn mà còn giúp thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Giống như hát cho trẻ nghe hay cùng trẻ nghe nhạc, đọc sách và nói chuyện với thai nhi cũng có tác dụng kích thích khả năng thích giác của thai nhi.

Hãy quan tâm chăm sóc cho trẻ ngay cả khi bạn không thể thấy trẻ phản ứng lập tức với những phương pháp này. Tuy nhiên đó là cách hiệu quả nhất để kết nối với trẻ, khi mà trẻ chỉ có thể cảm nhận mà không thể nhìn thấy ba mẹ. 

Hãy thường xuyên truy cập vào website: http://kaviokids.com.vn để cập nhật những thông tin mới đồng thời học hỏi cách chăm sóc bé hiệu quả đồng thời giảm thiểu những nguy cơ mắc bệnh trẻ em ở con em bạn.

Hotline banner home

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký

CÁC BÀI VIẾT KHÁC