Nuôi dạy trẻ

CHĂM SÓC TRẺ TRONG BỤNG MẸ
Thứ ba, 21:17 Ngày 11/10/2016

Việc chăm sóc trẻ em không chỉ sau khi trẻ chào đời mà đó là việc cần làm ngay từ khi trẻ còn trong thai kì. Sau đây là một số bí quyết giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ:

Phương pháp giúp trẻ nhanh ghi nhớ và biết nói nhanh hơn:

– Bé và mẹ sẽ có 1 sợi dây vô hình gắn kết vì vậy khi mẹ nói chuyện hay những cảm xúc của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi.

– Để giúp bé học nói nhanh hơn khi chào đời, các mẹ bầu hãy nói chuyện với bé mỗi ngày, tâm sự với bé tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của cha mẹ, những chuyện vui mà mẹ thấy mẹ nghe, hoặc những điều mẹ muốn dạy trẻ. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy quen thuộc với giọng nói của mẹ và bước đầu làm quen với tiếng mẹ đẻ.

Thể thao giúp mẹ và bé được khỏe mạnh:

– Một số bà mẹ thường ít vận động trong thai kì vì sợ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Điều này không hẳn hoàn toàn đúng. Vì trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên chỉ ngồi hay nằm 1 chỗ trừ trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều, còn không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và ánh nắng sớm 15p để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể.

– Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội…nhưng dù vậy, trước khi tiến hành bất kì hình thức tập luyện nào, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Giúp trẻ ra đời sẽ tiếp thu và học tiếng anh nhanh hơn:

 Hãy kể những câu chuyện bằng tiếng việt và cả tiếng anh cho trẻ nghe, hát những ca khúc tiếng việt và tiếng anh cho trẻ nghe, những việc làm này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh tốt hơn, nhanh hơn.

Âm nhạc là điều tuyệt vời, âm nhạc giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn, hãy lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.

Hãy quan tâm đến bé nhiều hơn:

 Những cử chỉ âu yếm vuốt ve bụng, khẽ động chạm bụng có thể giúp bé cảm nhận được tình cảm của bạn, bé sẽ thấy thích hơn, tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Thư giãn tránh stress:

 Sự căng thẳng mệt mỏi, stress của mẹ bầu có thể ảnh hưởng không tốt cho thai nhi, vì thế hãy giữ cho mình 1 cuộc sống thoải mái, thư thái giảm stress.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng cần phải chăm sóc bản thân thật tốt để cung cấp cho trẻ một môi trường khỏe mạnh để phát triển. Tuy trẻ chưa chào đời nhưng những gì bạn làm, những điều bạn nói mỗi ngày, đều được trẻ ghi nhớ. Bạn biết vì sao người ta hay nói “mẹ nào con nấy” rồi đấy.

Hãy thường xuyên truy cập vào website: http://kaviokids.com.vn để cập nhật những thông tin mới đồng thời học hỏi cách chăm sóc bé hiệu quả đồng thời giảm thiểu những nguy cơ mắc bệnh trẻ em ở con em bạn.

Hotline banner home

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký

CÁC BÀI VIẾT KHÁC